Cận cảnh hình ảnh "thánh thiện" về hai bảo mẫu hành hạ trẻ thơ

Hot!

17-12-2013 16:39:56

 (Người nổi tiếng)- Hiện nay, cư dân mạng và cả xã hội đang kịch liệt lên án hành động mất nhân tính của hai "cô giáo" mầm non Nguyễn Thị Điều và Lê Thị Đông Phương tại Trường Mầm non tư thục Phương Anh thuộc địa phận quận Thủ Đức.

 Sự việc càng lên cao trào khi đã có những phân tích về hành vi vi phạm pháp luật và những yếu tố cấu thành tội danh của hai con người tự xưng là "giáo viên", đem sự nhẫn tâm, tác ác để "dạy bảo" những đứa trẻ từ vài tháng tuổi tới vài tuổi. Ở tuổi chưa nhận thức được những gì diễn ra các bé đã phải hứng trọn những trận hành hạ nhừ tử của bà Phương và Điều, chỉ biết khóc rưng rức, sợ hãi với những trò đánh đập không thể tưởng tượng được của hai người phụ nữ còn rất trẻ này.


Bà Lê Thị Đông Phương


Nguyễn Thị Điều

Khác biệt hoàn toàn với lối hành hạ đáng sợ, luôn miệng chửi rủa, doạ dẫm các em nhỏ, hai “cô  giáo” này trên facebook lại bộc lộ mình bằng một con người khác. Những câu status tâm trạng, những hình ảnh đời thường rất “ nữ tính” như nấu ăn, đi chơi, thậm chí là hình ảnh những món quà của học trò tặng nhân ngày 20/11.. Nếu sự việc hành hạ này không bị bại lộ, ít ai có thể tưởng tượng được chân dung hiểm ác, mất nhân tính đằng sau tất thảy những điều giản dị của hai kẻ tự cho mình làm nghề “gõ đầu trẻ”.

Trong một status, cô giáo Phương còn chia sẻ: “ Nếu có ai hỏi tôi, nếu cho bạn chọn lại một nghề khác thì bạn sẽ chọn nghề gì?Tôi sẽ không suy nghĩ và đắn đo trước câu hỏi đó vì tôi có sẵn lời đáp! Nếu có kiếp sau nữa tôi vẫn chọn làm một người bạn, người cô và người mẹ thứ hai của những đứa trẻ!! Tôi chưa bao giờ cảm nhận được niềm hạnh phúc nhất với nghề khi có được những tháng ngày bên những đứa con của tôi!..”

Khó có thể tin được đây chính là lời lẽ của kẻ đã hành hạ không chùn tay đối với những đứa trẻ còn chưa nhận thức được cuộc sống xung quanh. Sau những lời “bóng bẩy” về tình yêu trẻ nhỏ, về sự lựa chọn nghề nghiệp, không biết hai “cô giáo” Phương và Điều có ý thức được những việc mình làm đã đi ngược với chính lời nói, chính trăn trở của mình, thậm chí đi ngược với đạo đức của người làm nghề giáo, và đỉnh điểm hơn đó là vi phạm pháp luật?

Thật khó có thể hình dung đằng sau những nụ cười vui vẻ giữa "cô" và trò thế này lại là những màn đánh đập vô cùng tàn nhẫn, với một "phương pháp sư phạm" như vậy, liệu rằng những đứa trẻ vô tư, ngây thơ sẽ có thể phát triển tốt hơn không, hay là phải chịu nhiều ám ảnh về tâm lí, gây ảnh hưởng nặng nề tới sự phát triển của trẻ. Rõ ràng, đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho những bậc phụ huynh trong việc tìm chỗ gửi con em của mình, và hơn hết chính là vạch trần hiện tượng mở trường mở lớp vô tội vạ hiện nay mà quên đi mất chữ "Tâm" trong nghề giáo dục.  

Hot!