Trang chủ >> Thế giới sao >> Hơn một lần, Như Quỳnh xin chịu thua vì khả năng của thí sinh Ban nhạc quyền năng

Hơn một lần, Như Quỳnh xin chịu thua vì khả năng của thí sinh Ban nhạc quyền năng

| 10-06-2019 08:42:13

Đêm thi bán kết cuối cùng của Ban nhạc quyền năng không chỉ lựa chọn ra top 3 gương mặt xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết mà điều quan trọng hơn, lần đầu tiên ở một cuộc thi ca hát xuất hiện những thử thách “vô tiền khoáng hậu”.

Kỷ lục 3 mùa Ban nhạc quyền năng được xác lập

Sau nhiều vòng thi với độ khó ngày một tăng dần, đêm bán kết cuối cùng của Ban nhạc quyền năng đã xác định 4 cái tên xuất sắc: Đào Ngọc Sang, Duyên Quỳnh, Tuấn Nghĩa, Nguyễn Hoàng Nam và Ka Ư Giamy. Trong đêm thi này, họ phải lần lượt trình bày 2 ca khúc: 1 do mình lựa chọn, 1 do ban nhạc chỉ định. Ngoài phần chấm điểm quen thuộc của ban nhạc, số điểm của mỗi thí sinh sẽ có sự thay đổi đáng kể với những điểm 10 quyền lực của 3 giám khảo. Theo đó, ngoài phần cho điểm 10 của mỗi giám khảo cho những phần thi mình yêu thích nhất, họ còn có 1 điểm 10 duy nhất cho phần giới thiệu ca khúc gây ấn tượng nhất.

Ở lượt thi đầu tiên, một kỷ lục đã xuất hiện khi có 1 thí sinh nhận điểm số tuyệt đối 90 sau 3 mùa lên sóng của chương trình. Dù là thí sinh trình bày cuối cùng, nhưng với liên khúc Túp lều lý tưởng và Tình là sợi tơ, Duyên Quỳnh đã thổi bùng cả sân khấu. Hát hay, nhảy đẹp lại thêm khả năng đọc rap, cô khiến 9 thành viên ban nhạc ngả mũ thán phục khi nhất loạt cho điểm 10. Ca sĩ Hoàng Bách thậm chí còn tiếc nuối, vì anh chỉ có 1 điểm 10 cho phần trình diễn hoàn hảo về trang phục, trang điểm, cách xuất hiện, mix hai bài hát cũng như phần chuyển giữa hai bài. “Tôi không biết chê cái gì” – anh chia sẻ. Sự phấn khích  còn khiến nhạc sĩ Đức Huy nảy ra tứ chơi chữ lại hợi – lợi hại khiến cả trường quay thêm một trận cười.

Dù không có điểm số tuyệt đối nhưng phần mở màn của “bông hoa núi rừng” Ka Ư Giamy cũng vô cùng xuất sắc. Mang câu chuyện café vào ca khúc Ly café ban mê, cô hoàn toàn làm chủ sân khấu và thoải mái thể hiện cá tính. Nhạc trưởng Nguyễn Hà thích thú bởi mỗi phần trình diễn của cô luôn mang đến cho anh năng lượng đặc biệt. “Điều đó chứng tỏ em có nội lực, chọn một bài hát quen thuộc nhưng vẫn tươi mới”. Trong khi đó, nếu ca sĩ Như Quỳnh thừa nhận, từ một người không biết uống café nay đã nghiện, ca sĩ Hoàng Bách ví von rằng, xem xong tiết mục này giống như anh được uống một ly café ngon, không rực lửa, gắt nhưng dễ chịu. Phần giới thiệu ca khúc được giám khảo Chí Tài đánh giá là “quyến rũ” cũng giúp cô nhận điểm 10 duy nhất, cùng điểm số 88 từ ban giám khảo.

Ba thí sinh nam trong đêm bán kết ở lượt thi đầu tiên dường như có phần lép vế hơn dù họ vẫn nỗ lực. Tuấn Nghĩa với Lạc nhau có phải muôn đời được đánh giá là có phần lo lắng, xử lý chưa thật sự tinh tế như các vòng trước và đôi khi còn lơi nhịp. Nhạc sĩ Đức Huy còn cho rằng, bài hát của anh thiếu đi năng lượng tích cực. Anh nhận 75 điểm.

Đào Ngọc Sang với Xót xa được các giám khảo nhận xét dám thử thách mình ở một dòng nhạc mới, đủ nức nở, giọng hát truyền cảm nhưng vì chưa thật sự hoàn hảo nên điểm số cho anh chỉ là 81. Cao hơn 1 điểm, Nguyễn Hoàng Nam với Ca dao em và tôi dù có một phần trình diễn chưa hoàn hảo nhưng lại ghi điểm bởi một câu chuyện xúc động trong phần giới thiệu.

Những thử thách chưa bao giờ xuất hiện

Có lẽ, hiếm có cuộc thi nào mà phần thi của các thí sinh lại được đặt ra những thử thách ngay cả chính ban giám khảo cũng không thể ngờ tới.

Trong phần thi thứ 2, ngoài việc được ban nhạc chỉ định ca khúc sẽ thể hiện, khó khăn sẽ nhân lên bội phần khi đi kèm đó là thử thách không thể lường trước.

Với Ka Ư Giamy, thử thách khi trình diễn ca khúc Trái tim không ngủ yên là cô phải đổi sang giọng nam, hát tông thấp trong khi phần giọng nữ sẽ được thể hiện qua tiếng kèn saxophone của nhạc sĩ Quang Trung. Thử thách khó nhằn này đã được nhạc sĩ Chánh Thảo đánh giá xuống những nốt trầm rất đã nhưng, điều hơi đáng tiếc là cô chưa có sự hòa quyện ăn ý trong phần 2 của bài hát để tạo cảm xúc bay bổng hơn. Phần thi thứ 2 của cô nhận 84 điểm.

 

Tuấn Nghĩa với Lý kéo chài nhận thử thách kép phải hát 3 lần lên tông, đảo quãng tám 3 lần. Sở hữu quãng giọng dài, Tuấn Nghĩa khiến giám khảo Hoàng Bách cũng như ca sĩ Như Quỳnh thán phục khi xuống được tận nốt mì và khi lên cao, hoàn thành cả 3 thử thách, dù đôi lúc anh phải thể hiện giọng mái. Sự xuất sắc đó giúp anh nhận điểm số 88

Đào Ngọc Sang được chỉ định ca khúc 60 năm cuộc đời và thử thách anh vừa phải hát ca khúc theo phong cách acapella nhưng đồng thời vừa hát vừa phải đảm nhận phần nhạc đệm. Với thử thách hát độc đáo này, chính giám khảo Đức Huy phải thừa nhận không biết ban nhạc đang có đòi hỏi quá nhiều ở thí sinh. Tuy nhiên, Ngọc Sang vẫn có phần trình diễn khá trọn vẹn, đáng tiếc nhất là cái kết chưa được đánh giá cao. Anh nhận điểm số 80.

Hoàng Nam với Chuyện hẹn hò có lẽ là thử thách đặc biệt nhất. Không chỉ hát ca khúc trên nhiều nhịp nhạc khác nhau, lúc chậm rãi, khi cao trào, NSUT Hải Phượng còn yêu cầu anh phải ca một câu vọng cổ. Với bản lĩnh sân khấu, chuyển điệu nhanh và chính ban nhạc phải thừa nhận quá khó trong khi giám khảo Chí Tài cho rằng họ “quá ác” nhưng Hoàng Nam đã hoàn thành xuất sắc phần thi này. Anh nhận số điểm gần tuyệt đối 88.

Thí sinh cuối cùng Duyên Quỳnh cũng nhận thử thách không hề dễ, đảo tông liên tục từ thứ lên trưởng trong ca khúc Người yêu cô đơn. Một bản nhạc buồn nhưng liên tục chuyển tông thành vui, rồi lại buồn đã được Duyên Quỳnh thể hiện thành công và cũng nhận điểm số 88.

4 Thí Sinh đối đầu Chọn 2 (1)

Kết thúc 2 phần thi, Đào Ngọc Sang được hai giám khảo Đức Huy và Như Quỳnh dành tặng 2 điểm 10 trong khi Tuấn Nghĩa nhận điểm 10 từ giám khảo Chí Tài. Tuy nhiên, cái tên đầu tiên đi vào đêm chung kết là Ka Ư Giamy.

4 thí sinh còn lại tiếp tục trải qua thử thách bắt cặp hát song ca để chọn ra 2 gương mặt còn lại. Đào Ngọc Sang và Hoàng Nam chọn Thương nhau ngày mưa trong khi Tuấn Nghĩa và Duyên Quỳnh chọn Lời cuối cho cuộc tình. Kết quả cuối cùng, dù các phần thi đều ngang tài, ngang sức nhưng cả 3 giám khảo đều đồng thanh chọn Đào Ngọc Sang và Duyên Quỳnh là những cái tên tiếp theo lọt vào đêm chung kết.

Như vậy, chung kết của Ban nhạc quyền năng mùa 3 năm nay sẽ là sự tranh tài của 3 thí sinh: Đào Ngọc Sang, Ka Ư Giamy và Duyên Quỳnh. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 21H thứ 7 tuần sau trên THVL1.

 

BÌNH LUẬN

Tin mới nhất

Minh Tuyết tiết lộ: ″Cứ cái gì có từ lợn là Quang Lê đều thích hết!″

Minh Tuyết tiết lộ: ″Cứ cái gì có từ lợn là Quang Lê đều thích hết!″

Bộ tứ quyền lực Minh Tuyết, Quang Lê, Cẩm Ly - Quốc Đại đã liên tục nhận được quà từ...

Nam Thư tiếp tục chơi lớn với web-drama “Ai là người thứ ba”

Nam Thư tiếp tục chơi lớn với web-drama “Ai là người thứ ba”

Nữ diễn viên cho biết, thành công của 2 web-drama "Nam Phi liên hoàn kế" và "Thập Tứ cô nương"...

Hà Nhi – Tăng Phúc đăng quang ngôi vị Quán quân Ẩn số hoàn hảo

Hà Nhi – Tăng Phúc đăng quang ngôi vị Quán quân Ẩn số hoàn hảo

Phần trình diễn ấn tượng trong vòng chung kết giúp Hà Nhi – Tăng Phúc đoạt ngôi vị Quán quân...

″Đường Băng Đại huynh″ Tiến Luật và Harry Lu như hình với bóng trong Thật Tuyệt Vời Khi Ở Bên Em

″Đường Băng Đại huynh″ Tiến Luật và Harry Lu như hình với bóng trong Thật Tuyệt Vời Khi Ở Bên Em

Chỉ còn hơn một tháng nữa, phim điện ảnh thứ hai của nữ đạo diễn Luk Vân - Thật Tuyệt...

Thủ đoạn có thừa, ″con gái Hai Phượng″ đánh bại ″mẹ thiên hạ nhí″ Đánh Cắp Giấc Mơ trong 1 nốt nhạc

Thủ đoạn có thừa, ″con gái Hai Phượng″ đánh bại ″mẹ thiên hạ nhí″ Đánh Cắp Giấc Mơ trong 1 nốt nhạc

Tập 2 và 3 của “Đánh cắp giấc mơ” vừa chiếu đã chứng minh tài năng diễn xuất đa dạng...

Hơn một lần, Như Quỳnh xin chịu thua vì khả năng của thí sinh Ban nhạc quyền năng

Hơn một lần, Như Quỳnh xin chịu thua vì khả năng của thí sinh Ban nhạc quyền năng

Đêm thi bán kết cuối cùng của Ban nhạc quyền năng không chỉ lựa chọn ra top 3 gương mặt...

Lâm Vỹ Dạ bị Will “vùi dập” không thương tiếc khi đứng cùng Yến Trang

Lâm Vỹ Dạ bị Will “vùi dập” không thương tiếc khi đứng cùng Yến Trang

Vô tình “đụng độ” Yến Trang trong tập 12 Đấu trường âm nhạc phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 9/6...

© Copyright 2010-2013 NGUOINOITIENG.INFO
Giấy phép hoạt động số 210/GP - TĐTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 30/8/2010
Đơn vị chủ quản: Great Bear. Điện thoại 0903 357 888
Phản hồi, cộng tác nội dung: 0903 357 888

Liên hệ quảng cáo & nội dung: 0986 1010 57
Hỗ trợ kỹ thuật: 0986 1010 57


Design by
DMCA.com Protection Status