Trang chủ >> Horoscope >> Ngày tam nương tương sát tháng 7 Âm lịch có đáng sợ?

Ngày tam nương tương sát tháng 7 Âm lịch có đáng sợ?

| 15-08-2016 15:38:46

Mỗi tháng đều có các ngày tam nương tương sát. Tuy nhiên, ngày tam nương trong tháng 7 Âm lịch được nhiều người coi là xấu hơn những tháng khác. Sự thực thế nào?

 

Đại đức Thích Pháp Đạt và các nhà sư đi làm việc không tính ngày giờ tốt, xấu.
Đại đức Thích Pháp Đạt và các nhà sư đi làm việc không tính ngày giờ tốt, xấu.

Ngày nào là ngày tam nương tương sát

Theo trang Tử vi số mệnh, ngày tam nương có xuất xứ từ Trung Quốc. Tam nương có nghĩa là “ba người đàn bà”. Theo dân gian Trung Quốc, tam nương gồm ba nàng: Muội Hỉ, Đát Kỉ và Bao Tự (những giai nhân tuyệt sắc làm sụp đổ ba triều Hạ, Thương, Tây Chu trước Công nguyên). Trong suốt thời đại của mình, họ được coi là “hồng nhan họa thủy” mang lại sự xui xẻo cho mọi người liên quan. Ngày tam nương chính là ngày sinh và ngày mất của 3 người này, nên một tháng có 6 ngày tam nương, đó là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch.

Theo các nhà khoa học tâm linh, những ngày tam nương tương sát trong phong thủy được tính là các phi tinh (trong Cửu cung bát quái) có Ngũ hoàng (trung cung) xấu nhất, bay tới đâu mang họa tới đó và cứ phi tinh hết các cung (nhất bạch, nhị hắc, tam bích, tứ lục, ngũ hoàng, lục bạch, thất xích, bát bạch, cửu tử) lại gặp ngũ hoàng. Ngày tam nương tương sát cũng là những ngày năng lượng giao động khiến cơ thể con người mất cân bằng, kém minh mẫn…

Ngày tam nương tương sát còn được kiêng trong các sinh hoạt hàng ngày. Ví dụ quan niệm: Đón dâu về nhà ngày tam nương tương sát thì vợ chồng sẽ cãi cọ, không ở được với nhau dài lâu, tuyệt đường con cái; Nếu đi sông biển ngày tam nương tương sát sẽ gặp họa vì khó tìm được bến bờ trở về; Nếu có bổ phong, nhận chức vào ngày này thì gặp họa thảm sầu, hoặc phải đi xa biền biệt…

Nhận định về ngày tam nương trong tháng 7 Âm lịch có “xấu” hơn so với các tháng khác trong năm không, ông Doãn Phú, Chủ nhiệm bộ môn Phong thủy (Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người) cho rằng, những ngày tam nương trong tháng 7 Âm lịch cũng như những ngày tam nương trong các tháng khác, không xấu hơn. Cũng theo ông Doãn Phú, không chỉ 6 ngày trên, những ngày 5, 14, 23 (các số cộng lại bằng 5) cũng là ngày xấu, được cho là "nửa đời, nửa đoạn", làm gì cũng không như ý.

Ông Doãn Phú cho biết thêm, người phương Tây cũng có quan niệm về những ngày xấu, gọi là ngày nguyệt kị, rơi đúng vào các ngày tam nương tương sát. Khoa học giải thích rằng, khi Trái đất tự quay quanh nó và mặt trăng quay quanh Trái đất thì khoảng 2 ngày rưỡi, mặt trăng sẽ di chuyển qua một “vùng trời” mới, khiến các dòng năng lượng giao động, ảnh hưởng tới toàn bộ sự sống trên Trái đất. Các chuyên gia thiên văn hiện đại cho rằng, vũ trụ thường xuyên xảy ra những vụ va chạm trong thiên hà và phát sinh những bức xạ, tia xạ ảnh hưởng lớn đến Trái đất, chi phối đời sống của sinh vật, trong đó có con người. Và những ngày tam nương là thời điểm mặt trăng chuyển sang vùng mới, tránh ngày xấu chính là tránh thời điểm không tốt của sự vận động vũ trụ và khí quyển.

Hạn chế làm việc gì?

Đại đức Thích Pháp Đạt,nguyên trụ trì chùa Trường Sa lớn (huyện đảo Trường Sa), người đã có nhiều chuyến đi về giữa đảo và đất liền nhân tháng Vu Lan đã chia sẻ rằng, nhà chùa không phân biệt ngày tốt, xấu, ngày thường hay ngày tam nương tương sát như trong dân gian. Nhà chùa khuyên mọi người không nên lệ thuộc, sợ hãi quá vào những ngày tốt, xấu. Nhà chùa không kể ngày, giờ tốt hay xấu, đặc biệt khi có người cầu cứu, các nhà sư không chờ ngày tốt, giờ tốt mới đi, hoặc né tránh giúp người vì lý do ngày, giờ xấu.

Với đạo Phật, mọi việc đều do nghiệp quả, quan niệm xui hay không là do con người. Nếu cố chấp, lo lắng nhiều thì khó khăn sẽ đến. Nhưng nếu buông bỏ, không coi trọng những quan niệm đó thì sẽ không có gì. Bỏ đi được quan niệm xấu, tốt, hay không bỏ quan niệm đó cũng tùy “nghiệp” của từng người, nhưng đừng sa đà vào mê tín dị đoan.

Ông Doãn Phú cũng khuyên, ngày tam nương, nguyệt kị là xấu theo dân gian và tâm linh, nhưng thực sự chưa có nghiên cứu, kiểm chứng khoa học nào về những xui xẻo do ngày đó mang lại. Ông Doãn Phúc nhận định: “Quan sát gần đây thấy có những kiêng kị dân gian có cái còn phù hợp, có cái không. Và thực tế nhiều vụ tai nạn máy bay rơi, đắm tàu thuyền lớn… gần đây không hoàn toàn rơi vào những ngày xấu. Đã từng có nhiều việc trọng đại diễn ra vào các ngày 13/6, 13/7 Âm lịch và đều đạt kết quả rất tốt. Như vậy, những ngày này không phải xấu như quan niệm. Người dân không nên quá lo lắng để tìm cách hóa giải”.

Tuy nhiên, ông Doãn Phú cũng khuyến cáo vì các ngày tam nương tương sát thường là những ngày năng lượng giao động khiến cơ thể con người mất cân bằng, kém minh mẫn. Vì vậy, nên thận trọng khi lái xe, điều khiển máy móc, hạn chế các chuyến đi chơi xa, leo núi, tới nơi rừng rú...

Theo Giadinh.net

BÌNH LUẬN

Tin mới nhất

Lời “thách thức” đặc biệt của MC Quang Bảo khiến nhiều nghệ sĩ đình đám bất ngờ, xúc động

Lời “thách thức” đặc biệt của MC Quang Bảo khiến nhiều nghệ sĩ đình đám bất ngờ, xúc động

Tháng 6 vừa qua, MC Quang Bảo và hội “Bơi và những người bạn” gây chú ý khi chinh phục...

FAP TV - nhóm hài đầu tiên ở Việt Nam xác lập kỷ lục nút kim cương với 10 triệu lượt theo dõi trên Youtube!

FAP TV - nhóm hài đầu tiên ở Việt Nam xác lập kỷ lục nút kim cương với 10 triệu lượt theo dõi trên Youtube!

FAP TV vừa đón nhận thành tích lớn khi kênh Youtube của nhóm đã đạt con số khủng lên đến...

Phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé Philippines đổ bộ rạp Việt

Phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé Philippines đổ bộ rạp Việt

Sau hơn một tháng ′làm mưa làm gió′ màn ảnh rộng quê nhà và trở thành tác phẩm có doanh...

′Thiên linh cái′ bất ngờ đổi tên thành ′Thất sơn tâm linh′, chính thức vượt kiểm duyệt

′Thiên linh cái′ bất ngờ đổi tên thành ′Thất sơn tâm linh′, chính thức vượt kiểm duyệt

Theo nhà sản xuất, tác phẩm kinh dị dựa trên câu chuyện có thật gây chấn động Việt Nam về...

Quang Trung, Ái Phương từ chối yêu người trong Showbiz

Quang Trung, Ái Phương từ chối yêu người trong Showbiz

Tham gia 8 lạng nửa cân, 2 khách mời đều chia sẻ sẽ không yêu người cùng làm nghệ thuật.

Điểm danh dàn nhân vật lầy lội đã làm nên thành công vang dội cho thương hiệu ′Zombieland′

Điểm danh dàn nhân vật lầy lội đã làm nên thành công vang dội cho thương hiệu ′Zombieland′

Trình làng cách đây gần 10 năm, ′Zombieland′ nhanh chóng trở thành hiện tượng điện ảnh nhờ lối dẫn chuyện...

Phim gia đình châu Á Lời Từ Biệt lại làm mưa làm gió tại các liên hoan phim 2019

Phim gia đình châu Á Lời Từ Biệt lại làm mưa làm gió tại các liên hoan phim 2019

Những năm gần đây, ở nhiều liên hoan phim quốc tế, các đại diện đến từ châu Á như Shoflifter,...

© Copyright 2010-2013 NGUOINOITIENG.INFO
Giấy phép hoạt động số 210/GP - TĐTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 30/8/2010
Đơn vị chủ quản: Great Bear. Điện thoại 0903 357 888
Phản hồi, cộng tác nội dung: 0903 357 888

Liên hệ quảng cáo & nội dung: 0986 1010 57
Hỗ trợ kỹ thuật: 0986 1010 57


Design by
DMCA.com Protection Status