Trang chủ >> Du lịch >> Những giọt nước mắt bi ai trên khóe mắt tượng phật ngàn năm, lý do đằng sau thật khiến người ta xót xa

Những giọt nước mắt bi ai trên khóe mắt tượng phật ngàn năm, lý do đằng sau thật khiến người ta xót xa

| 17-08-2017 09:54:30

Những giọt nước mắt bi ai trên khóe mắt tượng phật ngàn năm, lý do đằng sau thật khiến người ta xót xa

Những giọt nước mắt bi ai trên khóe mắt tượng phật ngàn năm, lý do đằng sau thật khiến người ta xót xa

Trải qua hàng nghìn năm tượng Lạc Sơn Đại Phật đã 4 lần phải rơi lệ trước cuộc sống khổ nạn, bi thương của những bách tính vô tội. Lạc Sơn Đại Phật có tên đầy đủ là Gia Châu Lăng Vân Tự Đại Di Lặc Thạch Tượng, được ghi nhận là bức tượng đá …

Trải qua hàng nghìn năm tượng Lạc Sơn Đại Phật đã 4 lần phải rơi lệ trước cuộc sống khổ nạn, bi thương của những bách tính vô tội.

Lạc Sơn Đại Phật có tên đầy đủ là Gia Châu Lăng Vân Tự Đại Di Lặc Thạch Tượng, được ghi nhận là bức tượng đá cao nhất thế giới với chiều cao 71 mét.  Bức tượng tọa lạc uy nghi sừng sững tựa vào núi Lăng Vân là khu vực hợp lưu giữa ba con sông Mân Giang, Thanh Long Giang, sông Đại Độ, thuộc thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Lạc Sơn Đại Phật được xây dựng từ năm 713 đời Đường Huyền Tông và phải mất gần một thế kỷ mới hoàn thành.

Bí ẩn bức tượng Phật 4 lần rơi lệ ở Trung Quốc - 1

Lạc Sơn Đại Phật tọa lạc uy nghi sừng sững tựa vào núi Lăng Vân 

Tương truyền, trước khi Lạc Sơn Đại Phật được xây dựng, tại khu vực sông nước này nước chảy rất xiết, thường xuyên xảy ra đắm thuyền bè không rõ nguyên nhân. Lão hòa thượng tại Lăng Vân Tự tên là Hải Thông nhiều lần chứng kiến dân lành thay nhau gặp nạn, cho rằng ắt hẳn có thủy quái ẩn mình.

Ông đã kêu gọi dân chúng hợp sức xây dựng lên bức tượng Phật để chấn hung. Thật kỳ lạ, từ sau khi có Lạc Sơn Đại Phật, thuyền bè qua lại thuận lợi không xảy ra vụ đắm nào.

Bí ẩn bức tượng Phật 4 lần rơi lệ ở Trung Quốc - 2

Lạc Sơn Đại Phật cứu khổ cứu nạn cho chúng sanh

Đặc biệt, Lạc Sơn Đại Phật còn rất linh thiêng. Theo Baidu, kể từ khi được xây dựng thạch tượng không chỉ bảo vệ lão bách tính mà còn có cảm xúc buồn đau trước những tai ương và vui mừng trước dịp trọng đại của nhân thế. Cụ thể, Lạc Sơn Đại Phật được ghi nhận bốn lần nhắm mắt và rơi lệ lần lượt vào năm 1962, 1963, 1976, 1994.

Trong đó, năm 1962, là năm đỉnh điểm của thời kỳ đói khát, thiếu lương thực trầm trọng, ba năm liền hạn hán tại Trung Quốc do chính sách sai lầm của Mao Trạch Đông. Khắp đường phố, xóm làng đâu đâu cũng thấy người chết la liệt, chỉ tính riêng tỉnh Tứ Xuyên ước tính đã có gần 10 triệu người chết, xác người thối rữa nổi đầy sông Mân Giang.

Chính vào lúc này những người còn sống sót lang thang đã chứng kiến hai mí mắt bức tượng nghìn năm tuổi bỗng nhiên như khép lại và có vệt đen như vệt nước chảy dài từ đôi mắt. Họ tin rằng đức Phật hiển linh âm thầm nhỏ lệ bày tỏ sự xót thương người dân lành vô tội.

Bí ẩn bức tượng Phật 4 lần rơi lệ ở Trung Quốc - 3

Bức ảnh tượng phật nhỏ lệ vào năm 1963

Hiện tượng kỳ bí xảy ra tương tự với Lạc Sơn Đại Phật vào một đêm năm 1963, khi nạn đói tại Trung Quốc và Tứ Xuyên không có dấu hiệu thuyên giảm. Thậm chí người ta còn chụp được ảnh tượng Phật rơi lệ và lan truyền khắp nơi.

Biết được điều này, chính phủ Trung Quốc đã cử các nhà khoa học đến tìm hiểu và nghiên cứu. Họ đã tổ chức cử người đến dọn rửa hơn 10 triệu bức tượng trên cả nước trong đó có Lạc Sơn Đại Phật, tuy nhiên không thể lau sạch được vết nước mắt chảy ra từ khóe mắt ngài.

Năm 1976, người dân Lạc Sơn một lần nữa lại được chứng kiến Lạc Sơn Đại Phật nhắm mắt và rơi lệ khi trận đại địa trấn xảy ra tại Đường Sơn cướp đi sinh mạng hơn 242 nghìn người. Lần này, không chỉ rơi lệ, Lạc Sơn Đại Phật còn kèm theo biểu hiện gương mặt giận dữ như trách ông trời không công bằng với bách tính.

Năm 1994, Lạc Sơn Đại Phật lúc này đã trở thành điểm thăm quan du lịch thu hút du khách cả trong và ngoài nước. Ngày 7.6 năm đó, du khách đến thăm Lạc Sơn khi đi thuyền trên sông đều khẳng định chứng kiến tượng Phật rơi lệ, nước mắt nối nhau chảy ra, cả cơ mặt, cằm, cơ thể dường như cũng rung chuyển theo. Nhưng ngay sau khi các thuyền cập bến, các du khách lại thấy cơ mặt tượng Phật như giãn ra, khóe miệng mở rộng như đang mỉm cười mặc dù hàng châu lệ vẫn còn vương trên khuôn mặt.

Khi đó một vị cao nhân cùng đám đệ tử của mình cũng ngồi thuyền đến thưởng ngoạn vừa hay gặp cảnh tượng kỳ thú. Một trong đệ tử của ông quá kinh ngạc bèn hỏi nguyên cớ vì sao Lạc Sơn Đại Phật lại rơi lệ, vị cao nhân trả lời vì ngài đang đang lo lắng và buồn thay cho nhân thế thời nay không còn kính Phật như xưa. Còn ngài cười có lẽ vì nhận thấy vị cao nhân kia thấu hiểu được lòng Phật ắt sau này sẽ làm nên công trạng, chúng sinh có hy vọng được cứu rỗi.

Bí ẩn bức tượng Phật 4 lần rơi lệ ở Trung Quốc - 5

Lạc Sơn Đại Phật Tỏa ánh hào quang khắp núi Lăng Vân

Theo báo Nhân dân của Trung Quốc, vào 9 giờ 43 phút ngày 7 tháng 5 năm 2002, khu vực núi Lăng Vân ghi nhận xảy ra hiện tượng ngàn năm hiếm thấy. Mặc dù những đám mây buổi sớm vẫn còn phủ đầy quanh núi nhưng trên đỉnh Lạc Sơn Đại Phật lại xuất hiện quầng mặt trời tỏa ánh hào quang rực rỡ, trải rộng khắp núi Lăng Vân với đường kính lên đến 300 mét.

Thật trùng hợp, hai năm trước đó là năm đại hỷ của Trung Quốc, năm 2001 quốc gia đông dân này chính thức gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO), năm 2000 Trung Quốc thành công đăng cai Thế vận hội (Olympic) Bắc Kinh 2008.

Bí ẩn bức tượng Phật 4 lần rơi lệ ở Trung Quốc - 6

Bức tượng thu hút hàng triệu lượt khách đến thưởng ngoạn mỗi năm

Cho đến nay các nhà khoa học Trung Quốc đã bỏ ra nhiều c tìm hiểu và nghiên cứu dựa trên công nghệ tiên tiến nhưng vẫn chưa lí giải được những hiện tượng bí ẩn xung quanh Lạc Sơn Đại Phật. Tuy nhiên đối với người dân Trung Quốc nói chung và Tứ Xuyên nói riêng, Lạc Sơn Đại Phật rất được kính trọng và giữ gìn. Năm 2014, Lạc Sơn Đại Phật thu hút hơn 3 triệu lượt khách thập phương mộ Phật đến tham qua.

Theo ngoisao

BÌNH LUẬN

Tin mới nhất

Avengers: Endgame – đại tiệc siêu anh hùng gây bão toàn cầu đã có mặt trên FPT Play

Avengers: Endgame – đại tiệc siêu anh hùng gây bão toàn cầu đã có mặt trên FPT Play

Dù đã ra rạp cách đây 4 tháng nhưng sức hút của Avengers: Endgame vẫn chưa có dấu hiệu hạ...

Nam Thư nói gì về tập phát sóng mới nhất của ′Bạn muốn hẹn hò′

Nam Thư nói gì về tập phát sóng mới nhất của ′Bạn muốn hẹn hò′

Tập phát sóng của chương trình Bạn muốn hẹn hò mới đây nhận được sự quan tâm của khán giả....

Chung kết Mầm Chồi Lá Casting: ca sĩ Kỳ Phương đem đến thử thách “khó nhằn” cho các thí sinh nhí

Chung kết Mầm Chồi Lá Casting: ca sĩ Kỳ Phương đem đến thử thách “khó nhằn” cho các thí sinh nhí

Trong tập chung kết, ca sĩ, biên đạo Kỳ Phương ra đề cực khó cho các thí sinh của Mầm...

Tiếc cho Bạch Công Khanh của “Đánh cắp giấc mơ”: Đẹp trai thế này mà lại… thiểu năng

Tiếc cho Bạch Công Khanh của “Đánh cắp giấc mơ”: Đẹp trai thế này mà lại… thiểu năng

Không ngờ có một ngày, anh chàng điển trai Bạch Công Khanh lại trở nên khó nhận ra như thế...

Nam Thư: “Đàn ông lăng nhăng được nói đào hoa còn với phụ nữ lại bị gọi là lăng loàn”

Nam Thư: “Đàn ông lăng nhăng được nói đào hoa còn với phụ nữ lại bị gọi là lăng loàn”

Nam Thư lên tiếng thể hiện quan điểm không đồng tình về việc gọi "đàn bà cũ".

“Thần đồng” Đức Vĩnh liên tiếp “đánh bại” đối thủ mang chiến thắng về đội Duy Khánh

“Thần đồng” Đức Vĩnh liên tiếp “đánh bại” đối thủ mang chiến thắng về đội Duy Khánh

Nắm trong tay ′gà chiến′ Đức Vĩnh, Duy Khánh xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc với giải thưởng trị...

“Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi“-cơn gió thu mát lành của điện ảnh Việt

“Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi“-cơn gió thu mát lành của điện ảnh Việt

Dự án kế tiếp "Nhắm mắt thấy mùa hè" là "Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi" ghi dấu ấn...

© Copyright 2010-2013 NGUOINOITIENG.INFO
Giấy phép hoạt động số 210/GP - TĐTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 30/8/2010
Đơn vị chủ quản: Great Bear. Điện thoại 0903 357 888
Phản hồi, cộng tác nội dung: 0903 357 888

Liên hệ quảng cáo & nội dung: 0986 1010 57
Hỗ trợ kỹ thuật: 0986 1010 57


Design by
DMCA.com Protection Status